Back
Showing 1-10 of 186 results

โรงเรียนอนุบาลทองอุ่น ให้ความรู้นักเรียนและฝึกซ้อม “แผนเผชิญเหตุ หนี ซ่อน สู้”

February 15, 2024
0

โรงเรียนอนุบาลทองอุ่น ให้ความรู้นักเรียนและฝึกซ้อม “แผนเผชิญเหตุ หนี ซ่อน สู้” เพิ่มทักษะรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดในสถานศึกษา โดยได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอท่าตูมโดย พ.ต.ต.พงษ์เดช ศรีโชค สารวัตรป้องกันปราบปราม ร่วมให้คำแนะนำและซ้อมแผนจริงในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 โดยทีมเจ้าหน้าที่ได้จำลองสถานการณ์เป็นชายคุ้มคลั่ง บุกเข้ามาภายในบริเวณโรงเรียน คุณครูได้ดำเนินการตามมาตรการแผนเผชิญเหตุในการแจ้งทุกส่วนในโรงเรียนให้หลบเข้าที่ปลอดภัยและโทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าระงับเหตุและจับกุมคนร้าย นักเรียนของเราปฏิบัติตัวได้ถูกต้องตามที่ได้ฝึกกันมา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ฝึกทักษะชีวิตให้กับนักเรียนของเราทุกคน READ MORE

ประเมินความสามารถในการอ่านออกเสียงและการอ่านรู้เรื่อง ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566

February 15, 2024
0

14 กุมภาพันธ์ 2567 โรงเรียนอนุบาลทองอุ่น สนามสอบ RT (Reading Test : RT) เพื่อประเมินความสามารถในการอ่านออกเสียงและการอ่านรู้เรื่อง ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 ในการสอบครั้งนี้ ขอขอบคุณ นายทองคำ อำไพ ศึกษานิเทศก์สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ ที่ให้ความอนุเคราะห์ตรวจเยี่ยมสนามสอบและให้กำลังใจนักเรียนที่เข้าสอบทุกคนค่ะ READ MORE

ส้มตำมาแล้วจ้า!!!

February 15, 2024
0

ส้มตำมาแล้วจ้า!!! มีแขกบ้านแขกเมืองมาเยี่ยมอนุบาลทองอุ่น เราต้องไม่พลาดที่จะโชว์เอกลักษณ์ด้านอาหารไทย พร้อมกับความม่วนจอยของคนอีสานด้วยการตำส้มตำลีลาประกอบเพลง สนุกสนานและเอร็ดอร่อยด้วยฝีมือของเด็กๆ คณะจากเกาะ โอกิโนเอราบุ ประเทศญี่ปุ่น ชมไม่ขาดปากว่าส้มตำของเด็กเราอร่อยมากค่ะ デリシャス!!! READ MORE

กระทรวงศึกษาธิการ มอบของขวัญ”วันแห่งความรัก” ให้กับเด็ก ๆ

February 15, 2024
0

กระทรวงศึกษาธิการ มอบของขวัญ”วันแห่งความรัก” ให้กับเด็ก ๆ ด้วยการให้ความรู้เทคนิคพิชิตข้อข้อสอบยาก กับติวเตอร์ระดับประเทศ READ MORE

คณะศึกษาดูงานจากเกาะ Okinoerabu ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันทำข้าวหลาม

February 15, 2024
0

ข้าวหลาม คือหนึ่งในสินค้าที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่นที่เกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ วันนี้เด็ก ๆ อนุบาลทองอุ่น และพี่ตุ๊ วิทยากรสอนการทำข้าวหลามจากบ้านท่าศิลามาชวนคณะศึกษาดูงานจากประเทศญี่ปุ่นทำข้าวหลามร่วมกัน เรายังได้รังสรรค์ข้าวหลามรสชาติใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับความนิยมในยุคปัจจุบัน วันนี้เรามีข้าวหลามชาไทย ข้าวหลามชาเขียว ข้าวหลามข้าวผัดกุนเชียงและข้าวหลามสูตรดั้งเดิม ทุกคนได้ชิมแล้วติดใจ ขอลองชิมอีกหลายกระบอกเลยค่ะ READ MORE  

ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากเกาะ Okinoerabu ประเทศญี่ปุ่น

February 15, 2024
0

รศ.ดร.ยูทากะ โทมิโอกะ นำทีมคณะจำนวน 7 ท่านจากเกาะโอกิโนเอราบุ ประเทศญี่ปุ่น มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้และทำความร่วมมือด้านการจัดการเรียนการสอนและศิลปวัฒนธรรมกับโรงเรียนอนุบาลทองอุ่น เด็ก ๆ ของเราได้นำเสนอและแนะนำกิจกรรมสนุกๆมากมาย นอกจากนั้นคณะครูยังได้ประชุมและหาแนวทางในการจัดกิจกรรมร่วมกันในอนาคตของทั้งสองประเทศ READ MORE

ท่านประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา ผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 2 ที่ให้เกียรติมาเป็นประธานมอบรางวัล การแข่งขันทักษะทางวิชาการนักเรียน (A.T.S. Top Test) ประจำปีการศึกษา 2566

February 15, 2024
0

เด็กชายณัฐวรรธน์ แก้วสระคู รางวัลชนะเลิศ เด็กชายณัฐวัฒน์ ปรักษ์เจริญ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ขอขอบคุณ ท่านประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา ผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 2 ที่ให้เกียรติมาเป็นประธานมอบรางวัล การแข่งขันทักษะทางวิชาการนักเรียน (A.T.S. Top Test) ประจำปีการศึกษา 2566 ขอขอบคุณโรงเรียนอนุบาลท่าตูม (สนิทราษฎร์วิทยาคม) ที่จัดโครงการขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้มีสนามแข่งขันและพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการค่ะ READ MORE

ครูโรงเรียนอนุบาลทองอุ่นร่วมงานประเพณีบุญเดือนสามแห่ไข่เซ่นไหว้ศาลปู่ตา

February 12, 2024
0

ครูโรงเรียนอนุบาลทองอุ่นร่วมงานประเพณีบุญเดือนสามแห่ไข่เซ่นไหว้ศาลปู่ตา ประจำปี 2567 ณ บริเวณศาลหลักเมืองอำเภอท่าตูม (ศาลปู่ตา) READ MORE

การทดสอบ Pre-RT ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 (ครั้งที่ 2)

February 12, 2024
0

การทดสอบ Pre-RT เพื่อประเมินความสามารถในการอ่านออกเสียงและการอ่านรู้เรื่องของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 (ครั้งที่ 2) เพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบ RT (Reading Test : RT) READ MORE