ทักษะชีวิต

โรงเรียนอนุบาลทองอุ่นเปิดหลักสูตร ทักษะชีวิต (Life skills) หมายถึงทักษะที่มนุษย์ทุกคนจำเป็นต้องมีและต้องใช้ใน
ชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยให้ตนเองมีความสุข สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ และประสบความสำเร็จ ทักษะที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต
ของมนุษย์มีอยู่ 2 อย่างคือ ทักษะทั่วไป (Generic Skills) กับ ทักษะวิชาชีพ (Profession Skills) ทักษะทั่วไปเป็นทักษะที่มนุษย์ต้องใช้ทุกวันเพื่อการมีชีวิตอยู่ แต่ทักษะวิชาชีพเป็นทักษะที่มนุษย์จำเป็นต้องมีเพื่อใช้ในการหาเลี้ยงชีพ
โดยหลักสูตรนี้ เด็ก ๆ
จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกพืชผักชนิดต่างๆที่อยู่ในบริเวณสวนทองอุ่น ได้ลงมือเก็บผลผลิต ได้ทดลองเป็นเถ้าแก่น้อยในการจัดกิจกรรมร่วมกับโรงเรียนธนาคาร และได้ศึกษาขั้นตอนวิธีการต่างๆ เด็กจะได้พบกับทักษะต่างๆมากมายในหลักสูตรนี้